Blog>

Trang chủ >> Blog>

Xu hướng màu sắc theo mệnh của bạn

Xu hướng màu sắc theo mệnh của bạn


Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta, đó là Ngũ Hành trong phong thủy..\

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tổ : Kim ( kim loại), Mộc ( cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ ( đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm các màu sáng và những sắc màu ánh kim đặc trưng - Màu Mộc có màu xanh màu lục - Màu Thủy gồm màu xanh dương, màu đen - Màu Hỏa có màu đỏ, màu tím - Màu thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn theo nguyên lý Ngũ Hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cũng chung một kết quả. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ giúp bạn hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong Ngũ Hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

- Kim ( kim loại ) : có màu trắng, vàng và các sắc ánh kim
- Mộc ( cây cối ) : có màu xanh biển, đen
- Thủy ( nước ) : có màu xanh biển, đen
- Hỏa ( lửa ) : màu đỏ, hồng, tím, cam
- Thổ ( đất ) : màu nâu, vàng đất, cam đất