Trang chủ Chưa phân loại CÓ SƠN NGOẠI THẤT CHO SƠN NỘI THẤT ĐƯỢC KHÔNG?

CÓ SƠN NGOẠI THẤT CHO SƠN NỘI THẤT ĐƯỢC KHÔNG?

28/12/2023 - 11:50

Công đoạn hoàn thiện là giai đoạn quan trọng nó tạo tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều người quan tâm và thắc mắc “Sơn ngoại thất có sơn cho sơn nội thất không? Và có nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà hay không thì không phải ai cũng biết bởi 2 loại sơn này là hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Valenta giải đáp ngay dưới đây nhé!

1. SƠN NGOẠI THẤT LÀ GÌ, SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ?

– Sơn ngoại thất: Sơn ngoại thất chính là loại sơn nước chuyên dùng để sơn bên ngoài các công trình như nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn,…Và các bề mặt thường xuyên chịu tác động từ các yếu tố môi trường như nắng mưa, thời tiết, bụi bẩn,…

– Sơn nội thất: Cùng là sơn để trang trí hoàn thiện ngôi nhà, nhưng sơn nội thất dùng để sơn trong nhà và sơn có những điểm riêng biệt như: độ mịn, dễ lau chùi,…

Do mục đích, môi trường của từng loại sơn khác nhau chính vì vậy chúng được sản xuất ra đều có những công dụng khác nhau.

2. CÓ NÊN SƠN NGOẠI THẤT SƠN CHO SƠN NỘI THẤT HAY KHÔNG?

Như mọi người đã biết, mỗi dòng sơn đều có những đặc điểm, công dụng, đặc tính khác nhau, sơn ngoại thất có khả năng cách nhiệt, chống tia UV, chống bám bụi, rêu mốc,… còn sơn nội thất có ưu điểm là mịn, bền màu, chống thấm,…điều này nhà sản xuất sẽ giúp người dùng phân biệt chức năng của từng sản phẩm để có thể sử dụng đúng cách và phù hợp nhất.

Sơn ngoại thất là dùng để sơn ngoài trời, sơn nội thất là dùng sơn trong nhà và nó đã được nhà sản xuất phân loại rất rõ. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất thì hoàn toàn có thể bởi hầu hết hiện nay công nghệ ngày càng phát triển các nhà sản xuất tiên tiến đã cộng gộp tích hợp các công dụng của sơn ngoại thất vào với sơn nội thất như: chống nhiệt, chống thấm, chống bám bụi,…

Việc sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất là hoàn toàn được bởi chức năng của sơn ngoại thất được đánh giá vượt trội hơn so với sơn nội thất do đó bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, sơn ngoại thất có giá thành đắt hơn nội thất nên bạn hãy cân nhắc cho kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Valenta hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn đọc. Chúc bạn tìm được màu sơn phù hợp với gia đình của mình.

Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE (24/7): 036 964 8868 để nhận được những lời tư vấn nhiệt tình nhất!

0369 648 868