Trang chủ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

27/12/2023 - 1:42

Như vậy, sau 10 năm, dự án xây dựng Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 có tổng diện tích 9,9ha, trong đó diện tích sàn sử dụng hơn 57 nghìn m2, lớn gấp năm lần so với bệnh viện cũ, với quy mô 700 giường bệnh, đã hoàn thành và đi vào hoạt động, với tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.200 tỷ đồng.

Bệnh viện có 47 khoa, phòng, trong đó khối khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú có hai khoa, có khả năng đáp ứng hơn một nghìn lượt khám/ngày. Khối điều trị nội trú có 22 khoa, khối kỹ thuật nghiệp vụ có 14 khoa. Đặc biệt, Bệnh viện có sân đỗ trên mái, có thể đáp được máy bay trực thăng để phục vụ cho công tác vận chuyển cấp cứu.

Hiện, Bệnh viện đã và đang tiến hành thực hiện được các kỹ thuật về phẫu thuật tim hở, phẫu thuật tuyến thượng thận; Phẫu thuật nội soi ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, nội soi mật tụy ngược dòng gắp sỏi và giun; Phẫu thuật u não, thoát vị đĩa đệm cột sống, chấn thương cột sống nặng; phẫu thuật Lasik, đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; Phẫu thuật cấy ốc tai; Điều trị tiêu sợi huyết, kỹ thuật lấy máu tự động, định lượng các yếu tố đông máu, sản xuất đầy đủ các chế phẩm máu; Can thiệp mạch tim, mạch não, mạch gan, nút mạch, các dị tật bẩm; Phẫu thuật nội soi; Phẫu thuật mạch máu; Phẫu thuật lồng ngực; Phẫu thuật thay thế xương đe bằng vật liệu trụ gốm sinh học… Xét nghiệm và chẩn đoán mô bệnh học bằng phương pháp PAS (Periodic Acide Siff) và PAP (Papanicolaou).

Đây là một bệnh viện được đánh giá là hiện đại bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á với các hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất được đầu tư một cách đồng bộ và khép kín.

0369 648 868