Trang chủ Chưa phân loại NÊN SƠN NHÀ VÀO MÙA NÀO TỐT NHẤT?

NÊN SƠN NHÀ VÀO MÙA NÀO TỐT NHẤT?

28/12/2023 - 11:47

Với hơn 2 năm thi công sơn nhà tại các tỉnh phía bắc như Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La, Thanh Hóa và 5 năm thi công sơn nhà tại các tỉnh phía nam như Sài Gòn, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Vũng Tàu,… Công ty Sản xuất sơn Hà Nội đã nhận thi công sơn cả mùa nắng hanh khô và mùa mưa có độ ẩm cao. Chúng tôi nhận thấy mỗi mùa lại có một ưu – nhược điểm riêng tùy thuộc vào chúng ta lăn sơn lại hay sơn mới nhà mình. Vậy nên sơn nhà vào mùa nào thì tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. ƯU – NHƯỢC ĐIỂM KHI SƠN NHÀ VÀO MÙA KHÔ

Đây là thời điểm thuận lợi cho đội thợ sơn do thời tiết mùa này làm cho tường gần như kiệt nước, độ ẩm của tường giảm xuống tới mức cho phép để lăn sơn mà không cần đắn đo suy nghĩ như các mùa khác.

Lợi ích khi sơn nhà vào mùa hanh khô.

Tuy nhiên, khi lăn sơn mùa khô nếu không có mẹo thì chất lượng thi công sẽ không cao. Do bề mặt tường hút ẩm quá nhanh, làm cho mạch sơn bị rạn nứt.
Lưu ý: Dùng nước sạch lăn lên tường trước rồi mới tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn màu, nhằm hạn chế việc tường hút ẩm nhanh khiến cho mạch sơn bị rạn nứt, sẽ bị bong tróc sau này. Bạn cũng có thể pha loãng sơn với nước để lăn lên tường, như thế ta sẽ vừa lăn lót lại vừa cung cấp nước vừa đủ cho tường, giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

2. ƯU – NHƯỢC ĐIỂM KHI SƠN NHÀ VÀO MÙA MƯA

Mùa mưa không thuận lợi cho việc sơn nhà vì khi xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như thế, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công hơn so với mùa khô.
Ngoài ra, khi sơn nhà vào mùa này, sẽ dễ gặp phải những cơn mưa rào bất chợt, nếu khi vừa sơn xong mà gặp mưa thì coi như công sức sơn “đổ sông đổ bể” hết.

Có nên sơn nhà vào mùa mưa không?

Tuy nhiên, khi sơn nhà vào mùa mưa, vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt và không cần phải lăn nước hoặc pha loãng sơn. Bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên nên sẽ giúp cho màu sơn trên tường bám chắc hơn.
Mặc dù có rất nhiều hạn chế khi sơn nhà vào mùa mưa nhưng có những công trình bắt buộc phải sơn tường nhà mùa này. Giải pháp đưa ra là:

+ Luôn luôn thực hiện sơn ngoài trời trước đầu tiên.
+ Lớp sơn tường ngoài trời có thời gian khô từ 24 – 48 là tốt nhất.
+ Luôn đảm bảo lưu thông không khí (bằng cách bật quạt) trong nhà.

Khi đã có lớp sơn ngoài nhà bảo vệ chống thấm nước thì bên trong nhà thi công sơn bình thường.

3. VẬY NÊN SƠN NHÀ VÀO MÙA NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Tóm lại là sơn nhà mùa nào cũng tốt nếu chúng ta có kỹ thuật, có kinh nghiệm thi công giỏi. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, họ sẽ có kỹ thuật xử lý cũng như kinh nghiệm thi công từ lâu. Nhờ đó, tiến độ thi công sơn nhà luôn được đảm bảo, màu sắc ngôi nhà luôn tươi mới và bền lâu theo thời gian.

Dùng sơn Valenta với bề mặt bóng đẹp và những gam màu sắc nét, độc đáo.

Điều quan trọng không kém để quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là loại sơn cao cấp mà bạn chọn lựa. Sơn Valenta được áp dụng với công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, bám dính tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao.

0369 648 868