Trang chủ Chưa phân loại SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

28/12/2023 - 11:40

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường (nắng, mưa, độ ẩm,…) Lớp sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn,… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ. Dưới đây là 5 cách sử dụng sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay.

1. KIỂM TRA TƯỜNG NHÀ Ở NGOÀI TRỜI CÓ LỖI KHÔNG?

Trước khi chọn loại sơn chống thấm tốt, bạn cần loại bỏ những lỗi gây ẩm ướt, thấm nước trước. Đó có thể là các vết nứt trên gạch, ngưng tụ trong lòng hay một ống nước bị vỡ. Sau đó, bạn dùng sơn chống thấm như một biện pháp phòng ngừa thấm nước.
Bạn phải xử lý chống thấm tường nhà của bạn trong tình trạng tốt được ưu tiên nhất. Bạn cần sử dụng hồ vữa có chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng lớn trên bề mặt tường. Dùng đá mài hoặc giấy nhám làm sạch sau đó dùng chổi quét sạch bụi bẩn.

2. LÀM SẠCH MÁNG XỐI

Máng xối bị tắc không chỉ chảy qua mép tường, tường nhà mà còn làm cho nước mưa không chảy theo ống thoát nước được và nó gây thấm nước trần nhà, rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh những lỗi trên bằng cách chống thấm tường ngoài trời, làm sạch máng xối sino của bạn 2 lần trong 1 năm.

3. NÊN SƠN CHỐNG THẤM VÀO THỜI TIẾT KHÔ RÁO

Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm tường ngoài trời bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc. Đây chính là lý do vì sao nên sơn chống thấm vào những ngày khô ráo. Nên thi công chống thấm với điều kiện trời khô ráo có nhiệt độ cao thì càng tốt.

4. TIẾN HÀNH SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ NGOÀI TRỜI

Bạn có thể sử dụng 2 con lăn hoặc cọ quét để thi công sơn chống thấm, phủ đều bề mặt ít nhất 2 nước sơn, đảm bảo nước sơn thứ nhất khô sau 2 tiếng rồi sơn tiếp nước sơn thứ 2.

5. KIỂM TRA LẠI BỀ MẶT

Kiểm tra độ kín nước rất quan trọng để đánh giá sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả sau khi sơn xong. Đối với trường hợp này, dùng vòi phun nước trên bề mặt tường trong 1 vài giờ, giữa cho vòi phun ở góc 30 độ. Nếu không thấy độ ẩm còn lại trên bề mặt tường thì sơn chống thấm đó đạt hiệu quả.
Sơn chống thấm tường ngoài trời là giải pháp được áp dụng nhiều nhất, bảo vệ được ngôi nhà tránh khỏi thấm dột nước mưa, bảo về kết cấu ngôi nhà được bền vững theo thời gian. Mời bạn tham khảo sơn chống thấm đa năng Waterproof đang được sản xuất tại Valenta.

Sơn Valenta chống thấm màu cao cấp

Đây là sản phẩm thích hợp chống thấm cho sàn và tường đứng. Được tổng hợp từ nhựa Acrylic biến tính có khả năng thấm sâu vào kết cấu xốp của vữa tạo thành lớp màng bảo vệ có tính kháng nước, bền kiềm và co giãn chống rạn nứt do đó tạo nên hiệu quả chống thấm vượt trội.

0369 648 868